CÁCH VẬN CHUYỂN TỦ LẠNH AN TOÀN TẠI QUẢNG NGÃI

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn tại Quảng Ngãi

Hiện nay, tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Do đó, mỗi khi chuyển nhà mới thì tất nhiên ta cần phải chuyển tủ theo. Vậy làm thế nào để có thể chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà tại Quảng Ngãi thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý để di chuyển tủ lạnh an toàn.

  • Tủ lạnh là một thiết bị điện tử, điện lạnh vì thế nên nếu bạn không có kỹ thuật xử lý tốt sẽ gây ra hư hỏng không mong muốn.
  • Tránh va đập mạnh sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh, hư hỏng thiết bị, bong tróc mất thẫm mỹ.
  • Rút nguồn điện trước khi vận chuyển để đảm bảo an toàn cho người vận chuyển.
  • Nên lấy hết thực phẩm trong tủ ra.
  • Không nên cắm sử dụng ngay khi đến địa điểm mới, bạn cần để thời gian cho linh kiện ổn định lại bởi sau quá trình di chuyển có sự va chạm nhất định. Bạn nên để tủ hoạt đọng sau 24 giờ là tốt nhất.

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà.

Bước 1: Lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài.

Bạn nên nhớ lấy hết đồ ăn, thức uống trong tủ ra ngoài trước khi đóng gói. Nếu không dọn sạch thực phẩm thì trong quá trình di chuyển, thực phẩm có thể rơi hoặc đổ vỡ làm cho tủ lạnh hỏng tróc. Và nếu như để thực phẩm quá lâu trong tủ sẽ gây hư hỏng, ôi thêu, gây mùi khó chịu cho tủ lạnh.

Bước 2: Lấy hết khay kệ ra ngoài.

Lấy các khay kệ, ngăn chứa đá trong tủ lạnh ra ngoài cho vào túi nilon hoặc thùng đựng riêng. Việc làm này vô cùng cần thiết vì không chỉ giúp cho tủ lạnh giảm trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.

Bước 3: Rút phích cắm điện.

Trước khi vận chuyển, bạn hãy chắn chắn rằng rút phích cắm điện ra khỏi nguồn điện, nếu không sẽ gây nguy hiểm. Khi rút ra rồi, bạn cũng nên quấn dây điện cẩn thẩn và bọc keo đầu phích cắm điện không vướng lung tung trong quá trình vận chuyển.

Bước 4: Xả đông, lau dọn sạch sẽ tủ và làm khô trước khi di chuyển.

Công việc này khá mất nhiều thời gian để xả đông nên bạn cần thực hiện trước khi dọn ít nhất từ 6 đến 8 tiếng. Nếu như tủ lạnh bạn còn đông đá hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì trong quá trình di chuyển có thể bị rung lắc và nước có thể vô tình rơi vào những phần hở của thiết bị, tạo ra sự hỏng tróc.

Bước 5: Cố định cửa tủ lạnh.

Đây là bước cực kỳ quan trọng khi chuyển tủ lạnh đang dùng về nhà mới. Việc cố định cửa tủ sẽ tránh được va đập. Bạn nên sử dụng một sợi dây chắc chắn buộc quanh chiếc tủ lạnh, nhưng cũng không nên buộc quá chặt có thể hư hỏng các đường viền ron của tủ, và rất khó mở tủ lạnh ra khi đến nơi.

Bước 6: Đóng gói an toàn.

Nếu nhà mới của bạn cách khá xa nhà cũ thì bạn nên bao bọc kỹ hơn. Có thể đóng gói bằng thùng carton, xốp khi mua tủ lạnh. Nếu không có những vật dụng trên bạn có thể dùng vải mềm, chăn mỏng, màng xốp bóp nổ chống xốc chèn vào các cạnh của tủ để không bị xước, va đập.

Bước 7: Di chuyển đến nơi mới cẩn thận và an toàn.

Khi vận chuyển tủ lạnh cần phải nhẹ nhàng, hạn chế va chạm gây trầy xước, hỏng hóc cho tủ. Lưu ý, khi di chuyển lên cầu thang hay xuống cầu thang cần ít nhất 2 người để đảm bảo tủ được an toàn nhất.

Bước 8: Đặt tủ vào vị trí mới, cắm nguồn và sử dụng.

Sau khi đã di chuyển đến nhà mới thì đặt tủ tại vị trí mà bạn đã chọn. Nhưng bạn không cắm điện vào sử dụng ngay, tốt nhất bạn nên đợi khoảng 2 -3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo được an toàn.

Trên đây là cách vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà. Khi chuyển nhà bạn nên thuê một đơn vị chuyển nhà trọn gói để giúp bạn vận chuyển an toàn. Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà tại Quảng Ngãi, liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Leave a Reply